Trong giao tiếp, chúng ta thường phát hiện các từ để hỏi, điển hình là What. Vậy What được sử dụng như vậy nào? Cách trả lời với câu hỏi What là gì? Ở bài viết sau, linhthach.vn sẽ chia sẻ với chúng ta cách đặt câu hỏi với trường đoản cú What cùng các trường hợp đặc biệt.

Bạn đang xem: Cách dùng what trong tiếng anh


*

Nội dung chính

1 giải pháp đặt thắc mắc với từ bỏ What (Cấu trúc đặt câu hỏi với trường đoản cú What)4 bài tập thực hành có đáp án

Cách đặt thắc mắc với từ bỏ What (Cấu trúc đặt thắc mắc với tự What)

Ý nghĩa của từ What

NghĩaPhiên âmCách dùng
What là tự vựng thịnh hành dùng trong câu nhằm hỏi. Tự What đóng vai trò đó là từ nhằm hỏi trong câu hoặc áp dụng trong câu cảm thán.(h)wətTrong tiếp xúc tiếng Anh, ý muốn hỏi về một vật vật, tên hay một vấn đề nào đó, bạn ta sẽ sử dụng từ “What”. Khi được dùng để làm hỏi, What có nghĩa là “gì”, “cái gì”, thường được dùng làm hỏi tên, vật dụng vật, nghề nghiệp, …

Cấu trúc What

Cấu trúcVí dụCâu trả lời
Câu hỏi với what đã có cấu tạo là:What + be/trợ tự + S ?– What is your wife name?(- Tên bà xã bạn là gì vậy?)– Mary!

Cách trả lời cho câu hỏi What

Câu hỏiCâu trả lời
What + be/trợ từ bỏ + S ?a, “What” để hỏi trang bị vật, sự vậtex: What is moving? (Cái gì đang chuyển động vậy?Các thắc mắc dùng what thì hay câu trả lời cho câu hỏi đố sẽ là một trong danh từ, số tuyệt tên riêng như thế nào đó.– It’s a cat! (Đó là một con mèo!)
b/ “What” để hỏi tênex: What’s the name of the girl you meet today? (Tên của cô bé bạn gặp lúc này là gì thế?)– Jennifer!
c/ “What” để hỏi nghề nghiệpex: What does your son do? (Con trai cô làm cái gi ạ?)He is a dentist. (Anh ấy là nha sĩ.)
d/ “What” nhằm hỏi giờ/ngày/tháng/nămex: What để hỏi ngày: What is today? (Hôm ni là trang bị mấy?)What để hỏi tháng: What is the next month? (Hôm ni là ngày bao nhiêu?)What nhằm hỏi ngày tháng: What is the date? ( hôm nay là ngày bao nhiêu?)What để hỏi năm: Wat is the next year? (Năm sau là năm bao nhiêu?)It’s Friday. (Thứ Sáu)It’s April. (Tháng 4)It’s March 26th (Ngày 26 tháng 3)It’s 2023 (Năm 2023)

Các ngôi trường hợp đặc biệt quan trọng với What

What hoàn toàn có thể được sử dụng trong vô số dạng thắc mắc khác nhau và mỗi dạng sẽ có một ý nghĩa khác nhau. Xung quanh được dùng làm hỏi tên, đồ vật, nghề nghiệp, giờ đồng hồ giấc, câu hỏi với what còn được sử dụng một trong những trường hợp đặc trưng như sau:


*

– What … for: Để có tác dụng gì

Ví dụ: – What is this machine for? – It is used to print documents

. (- cái máy này dùng để triển khai gì? – Nó dùng để in tài liệu.)

– What happen … : tất cả chuyện gì

Ví dụ: – What happened lớn you? – I lost my oto key.

. (- Chuyện gì xảy ra với bạn thế? – mình bị mất khóa xe.)



*

– What kind of …: hình trạng nào

Ví dụ: – What kind of film vì you like? – I lượt thích cartoons. (- mình muốn thể các loại phim nào? – mình thích phim hoạt hình.)

-What time: Mấy giờ

Ví dụ: What time vì you leave for school? – 7.00AM ( – chúng ta đến trường dịp mấy giờ? – 7 giờ đồng hồ sáng.)


*

– What colour …: màu gì

Ví dụ: What colour is your car? – White. (- Ô tô của chúng ta có color gì? – white color .)

-What can…: hoàn toàn có thể làm gì

Ví dụ: What can I do for you? – Please call Marri for me. ( Tôi hoàn toàn có thể làm gì đến bạn? – Hãy điện thoại tư vấn cho Marri giúp tôi.)

Bài tập thực hành có đáp án

Có khá nhiều dạng bài tập liên quan tới từ What. Bài toán làm nhiều bài bác tập sẽ giúp đỡ bạn ghi nhớ phương pháp dùng từ bỏ này đúng đắn hơn. Dưới đấy là những bài xích tập cơ mà linhthach.vn tham khảo được. Mời bạn đọc tham khảo:

Bài tập: Điền từ tương thích vào khu vực trống.

a/ What is … of his secretary?

b/ What … of clothes does she like?

c/ What … to lớn his father?

d/ What vày you buy follower …?

Đáp án:

a/ What is the name of his secretary? (Thư cam kết của anh ta thương hiệu là gì vậy?)

b/ What kind of clothes does she like? (Kiểu áo xống nào cô ấy thích?)

c/ What happened to his father? (Chuyện gì đã xảy ra với bố anh ta vậy?)

d/ What do you buy follower for? (Cậu tải hoa để triển khai gì vậy?)

Bài tập: Chọn giải đáp đúng.

1. ________ vị you live? — I live in Tokyo.

a. Where b. Who c. What

2. ________ are you going lớn the concert? — I’m going to lớn the concert next week.

a. Where b. When c. What

3. ________ is Nancy reading? — She is reading a newspaper.

Xem thêm: Tom Tất Lịch Sử Phát Triển Của Internet, Lịch Sử Internet

a. What b. When c. Who

4. ________ are they speaking with? — They are speaking with their friends.

a. What b. Where c. Who(m)

5. ________ are you talking about? — We’re talking about the weather.

a. Who(m) b. What c. Where

6. ________ will you be home? — I’ll be home in two hours.

a. Where b. What c. When

7. ________ did Mary see at the beach? — Mary saw Thomas at the beach.

a. Who(m) b. When c. What

8. ________ did you go last night? — We went to lớn a cafe.

a. Where b. When c. What

9.________ did you tell her? — I told her yesterday.

a .Where b. When c. What

10. ________ did you tell her? –I told her the truth.

a. When b. Where c. What

11._____ is that man’s profession?

a. What b. Who c. Which

12._____ can answer this question?

a. Who b. What c. Which

13_____ is that boy?

a. Who b. What c. Which

14.______ vì chưng you want to lớn buy?

a. Who b. Which c. What

15.______ came to see you on Sunday?

a. What b. Which c. Who

16.______ wants more tea?

a. What b. Which c. Who

17______ màu sắc is paper?

a. Which b. Who c. What

18______ kind of music vày you like?

a. What

b. Who

c. Which

19._____ book is yours?

a. Which

b. What

c. Who

20.______ is the best player?

a. Who

b. Which

c. What

21._______ day is it today?

a. What

b. Which

c. Who

22.______ is this book about?

a. What

b. Who

c. Which

23._____ is your cup? This one or that one?

a. What

b. Who

c. Which

24._____ car is better: this one or that one?

a. Which

b. What

c. Who

25.______ is your friend’s name?

a. Which

b. What

c. Who

Đáp án

1.a 2.b 3.a 4.c 5.b 6.c 7.a 8.a 9.b 10.c 11.a 12.a 13.a 14.c 15.c 16.c 17.c 18.a 19.b 20.a 21.a 22.a 23.c 24.a 25.b

Trên đây là tất cả những cách đặt thắc mắc với từ bỏ What. What được dùng thịnh hành trong giao tiếng sản phẩm ngày. Bởi vì đó, chúng ta nên học thật cẩn thận để hiểu rõ các giải pháp dùng của tự này nhé.

Và hãy nhớ là theo dõichuyên mục ngữ phápđể cập nhật những kiến thức tiên tiến nhất nhé!